" โลกไม่ได้หยุดรอเรา กาลเวลาก็ยังเดินไปหน้าตลอด

ท่านที่หยุดภาวนาต้องใคร่ครวญเอาว่า ที่หยุดนั้นเพราะอะไร ที่จะทำต่อเพราะอะไร "

ควรฝึกฝนกรรมฐาน อย่างไร จึงจะสำเร็จผลได้ไว ?

เลือก พุทธานุสสติ ให้เหมาะแก่ตนเอง
ถ้าไม่ค่อยมีเวลา ก็ควร อุปัตตาพุทธานุสสติ
ถ้าชอบการนั่งมาก ๆ ก็ควร มัชฌิมาพุทธานุสสติ
ถ้ามุ่งหวังอภิญญา ก็ควร ไพลินธาตุกรรมฐาน
ถ้าฝึกผสมปน ๆ กันไป ไม่มุ่งหวังอะไร แนะนำ วาโยกสิณ

แหล่งทรัพยากร

วิยุออนไลน์

สถานีวิทยุ ทดสอบ ภายใน สนง:      

สถานีวิทยุ หลักที่เช่าสัญญาณ:     

Clould บริการของ สนง.

ระบบคลาวด์ สนง ส่งเสริมพระกรรมฐาน นั้นมีไว้บริการ ท่านที่เป็นสมาชิกเฟสบุค 3 ในระบบ มีหนังสือเกี่ยวกับกรรมฐาน ตำราโบราณที่รวบรวมไว้ ตลอดถึงหนังสือ PDF ชีทสื่อการสอน รูปภาพ ไฟล์เสียง ไฟล์วีดีโอที่มีความจุไม่เกิน 350MB บทความ คำกลอน ข้อความถอดเสียงบรรยายธรรม การเข้าสู่ระบบ ใช้ User เดียว คือ student-01-64 Password ************ ( ให้ติดต่อผู้ดูแล หากลืม)

เข้าสู่ระบบ

เซอร์เวอร์ สนง. ส่งเสริม

ระบบ FTP เป็นบริการไฟล์เสียง ไฟล์วีดีโอ โดยตรงซึ่งมีจำนวนมากกว่าในระบบ คลาวด์ เนื่องด้วย ไฟล์เสียง และ วีดีโอ ที่มีความจุเกิน 350Mb ไม่สามารถนำใส่ในระบบคลาวด์ได้ดังนั้น ไฟล์ที่มีความจุเกิน จึงต้องใช้ระบบ FTP ในการดาวน์โหลด และ อัพโหลด วิธีการเข้าใช้งาน FTP ต้องใช้ผ่าน โปรแกรม Filezilla สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมใช้งานได้ทั้งระบบ แอนดรอยลงในมือถือ และระบบ PC ลงในเครื่อง PC host=http://madchimardn.3bbddns.com user=student-01 pass=*********** ( หากลืมติดต่อผู้ดูแลระบบ ) port=12591

เข้าสู่ระบบ

เว็บบอร์ดเรียนพระกรรมฐาน

เว็บเพจที่ตั้งใจทำมาเพื่อคนศึกษา มูลกรรมฐาน โดยเฉพาะ อันนี้จะแตกต่าง จาก madchima.org เพราะเว็บนั้น รวมทุกสายทุกแขนง เจาะจงสนับสนุน คณะ5 วัดราชสิทธาราม ดังนั้น เว็บมูลกรรมฐาน กัจจายนะ นั้นเป็นเว็บบอร์ดเฉพาะทาง แต่ข้อมูลอาจจะมีน้อยอยู่ เพราะ พอจ ผู้ดูแลป่วย

เข้าสู่เว็บบอร์ด

วีดีโอ เรียนกรรมฐาน

เข้าดูศึกษา วีดีโอ โดยตรง สามารถเลือก วีดีโอ ตามชื่อเรื่อง สามารถดาวน์โหลด และ ดูได้โดยตรง อาจจะมีความช้าสำหรับท่านที่ใช้เน็ต ความเร็วต่ำ ( ไม่แนะนำสำหรับคนที่ใช้เน็ตความเร็วต่ำ ) เนื่องด้วย วีดีโอบางตอนมีความละเอียดสูง เนื้อหาวีดีโอเป็น ภาพเสียงบรรยาย โดย ธัมมะวังโส จากเฟส 3 เป็นหลัก จัดทำขึ้นเพื่อบริการแก่ท่านที่ ไม่สามารถดาวน์โหลดวีดีโอจากเฟสบ๊คได้

เข้าสู่เว็บไซต์

www.madchima.org

เว็บเพจที่จัดตั้งขึ้นมา เพื่อสนับสนุนการสอนกรรมฐาน ในสายมูลกรรมฐานจัดตั้งเว็บนี้ขึ้นมาตั้งแต่ พ.ศ. 2550 เผยแผ่ธรรมกรรมฐาน ในชื่อว่า ปิดทองหลังพระ นับรวมตั้งแต่เผยแผ่เป็นปีที่ 20

เข้าสู่เว็บไซต์

YouTube channel

แชนเนล ใน ยูทูป มีวีดีโอ ที่ไม่มีในระบบ คลาวด์ และ FTP ของ สนง เป็นวีดีโอที่ทำขึ้นเผยแผ่เป็นสาธารณะ ในระบบ ยูทูป

เข้าดู Youtub

แนะนำบอร์ดหลวงปู่สุก ไก่เถื่อน

เขียนพุทโธ 7 เดือน 7 เล่ม

ปัญหาธรรมเกี่ยวกับกรรมฐาน